HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng implant 4S- Công nghệ khôi phục răng mất hoàn hảo

Tác giả: Nha Khoa Paris - Tham vấn y khoa:

Trồng răng implant 4S là phương pháp tái tạo răng mất toàn diện, tối ưu nhất hiện nay. Với quy trình kỹ thuật chuyển giao từ Pháp, Nha khoa Paris đã ứng dụng và chữa trị thành công cho hàng nghìn trường hợp khách hàng.

1. Trồng răng implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là phương thức thay thế răng mất bằng răng giả và trụ implant nhân tạo. Đầu tiên, chân răng giả bằng titanium sẽ được đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất.

Sau một khoảng thời gian, xương răng sẽ tích hợp, bám dính vào trụ implant, giúp trụ đứng vững và có chức năng như chân răng thật. Sau đó ghép răng sứ có hình dạng tương tự răng thật đặt lên trên.

Cấu tạo của răng implant.

Cấu tạo của răng implant.

Răng implant gồm 3 bộ phận chính là trụ implant, chốt abument và răng sứ.

Trụ implant

Trụ implant đóng vai trò thay thế chân răng chân răng. Chân răng implant  được làm từ titanium, có dạng xoắn ốc, được đặt vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, giúp giữ răng sứ vững chắc khi ăn nhai.

Chốt abument

Hay còn gọi là abutment, thành phần kết nối chân răng implant lên trên lợi để gắn răng sứ vào đó. Chốt abutment được làm từ chất liệu titanium hoặc zirconia.

Răng sứ

Răng sứ được cấy trên implant giống tương tự như những loại răng sứ thông thường khác, được gắn lên trụ implant, đảm nhiệm chức năng ăn nhai và mang lại thẩm mỹ cho người dùng.

2. Có bao nhiêu loại trụ Implant?

Hiện nay, có rất nhiều loại implant được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau nhập khẩu về Việt Nam như: Thụy Sĩ, Pháp, Ý… Nhưng có 5 loại trụ phổ biến nhất, giá cả và độ bền theo mức độ từ cao xuống thấp là:

  • Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ
  • Trụ Implant Nobel Biocare Thụy Điển
  • Trụ Implant Tekka – Biotech Pháp
  • Trụ Implant C Tech Ý
  • Trụ Implant Dentinum – Osstem Hàn Quốc

Bảng so sánh nhu cầu sử dụng của các loại trụ Implant. 

Bảng so sánh nhu cầu sử dụng của các loại trụ Implant. 

 Trụ Implant Thụy Sĩ

Implant Straumann được chế tác từ Titanium tinh khiết, thiết kế tinh vi, đường kính nhỏ nên có nhiều ưu điểm vượt trội. Vật liệu giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa nướu, xương hàm với trụ Implant nhờ chất liệu Titan có độ tinh khiết cao.

 Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ cho khả năng tích hợp giữa xương hàm và trụ chỉ trong vòng 1 tháng.

 Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ cho khả năng tích hợp giữa xương hàm và trụ chỉ trong vòng 1 tháng.

Trụ có ưu điểm là tính tương thích sinh học cao, lành tính với cơ thể con người nên vết thương mau lành. Tuổi thọ bền lâu, có thể kéo dài đến trọn đời. Chịu được lực nhai lớn, sau khi phục hình có thể ăn nhai bình thường như răng thật.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng chế độ bảo hành trọn đời đối với hai loại trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ và trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ có giá tương ứng 30- 35 triệu đồng/ trụ cho người bệnh với thời gian bảo hành trọn đời.

 Implant Thụy Điển

Implant Nobel Biocare là loại Implant có giá cao thứ nhì hiện nay, do tập đoàn Nobel Biocare sản xuất tại Thụy Điển. Thiết kế bề mặt thông minh với lớp màng sinh học TiUnite giúp khả năng tích hợp xương nhanh chóng. Thời gian từ lúc đặt trụ đến lên răng sứ từ 2- 4 tuần.

Trụ implant Nobel Biocare có độ bền tương đối cao.

 Trụ implant Nobel Biocare có độ bền tương đối cao.

Hiện tại, Nha khoa Paris có 2 loại trụ implant Thụy Điển gồm: trụ Implant Nobel Biocare và Trụ Implant Nobel Biocare Active có giá tương ứng từ 28- 33 triệu đồng, áp dụng chế độ bảo hành từ 10 năm.

 Implant Pháp

Implant Pháp là loại trụ implant được sản xuất tại trung tâm tập huấn kỹ thuật cấy ghép Implant lớn và uy tín của nước Pháp- Campus Anthogyr. Phần trụ thiết kế bằng phẳng giúp đứng bền vững, thân với các ren xoắn tiến triển có khả năng tương thích sinh học cao, lành thương nhanh ngay khi phần xương răng không đạt tiêu chuẩn.

Trụ implant Pháp Tekka – Biotech cần đến 3 tháng để tích hợp với xương hàm.

Trụ implant Pháp Tekka – Biotech cần đến 3 tháng để tích hợp với xương hàm.

Nha khoa Paris hiện đang sử dụng hai loại trụ là Trụ Implant France loại 1 (Tekka – Biotech) và trụ Implant France loại 1 (xương hàm thấp 4 – 6 mm, xương xốp) có giá tương ứng từ 24- 27 triệu đồng/ trụ với thời gian bảo hành là 10 năm.

 Implant Ý

Loại implant được sản xuất từ Ý, quốc gia rất phát triển trong việc phát minh đa dạng các loại trụ implant thích hợp với giải phẫu xương trong mọi trường hợp xương hàm quá mỏng.

 Implant C Tech

Mô phỏng trụ Implant Ý

Hiện tại, Nha khoa Paris đang áp dụng chính sách bảo hành từ 5-10 năm cho Trụ Implant C Tech cao cấp của Ý, có giá 20.000.000 VNĐ/ trụ.

 Implant Hàn Quốc

Loại trụ implant khá phổ biến hiện nay vì giá thành được đánh giá là rẻ nhất trong các loại. Mối kết nối giữa implant và abument gồm 10 vòng xoắn, phục hình sâu 3mm dưới nướu nên tăng khả năng bám dính của trụ với xương hàm. Đảm bảo sức ăn nhai như răng thật, độ thẩm mỹ lên răng vẫn rất tốt.

 Implant Hàn Quốc cần 6 tháng để tích hợp với xương hàm.

 Implant Hàn Quốc cần 6 tháng để tích hợp với xương hàm.

Hiện tại, Nha khoa Paris đang sử dụng loại trụ Implant Korea chất lượng loại 1 (Dentinum – Osstem) có giá 16.000.000 VNĐ/trụ với thời gian bảo hành lên đến 7 năm.

3. Điều kiện để trồng răng implant là gì?

❉ Chất lượng xương

Thời gian trụ implant tích hợp nhanh hay chậm tùy thuộc nhiều yếu tố xương răng. Xương răng khỏe, mật độ thấp sẽ giúp trụ liên kết nhanh và bám dính tốt hơn.

Ngược lại, xương răng quá loãng hay mềm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ca cấy ghép. Nếu gặp tình trạng trên thì buộc phải ghép xương, nâng xoang và chịu thêm 8-10 tháng mới có thể cấy ghép implant.

 Chất lượng xương hàm khỏe, vật liệu tốt mới có thể trồng implant.

 Chất lượng xương hàm khỏe, vật liệu tốt mới có thể trồng implant.

 ❉ Tình trạng nướu răng

Bờ nướu khỏe mạnh và cung hàm có đủ thể tích để cắm trụ implant thì mới có thể cấy ghép implant thành công. Trường hợp mất răng lâu ngày dẫn tới nướu răng dần trở nên phẳng, không thích hợp để tiến hành cấy ghép răng implant.

Do vậy cần thời gian và phương pháp để tạo hình lại cho phần nướu răng bị phẳng này. Thông thường sẽ phải mất từ 3 -6 tháng để hoàn tất quá trình tạo hình nướu. Bên cạnh đó, tại vị trí đặt trụ implant, khe răng phải không quá hẹp để tương thích với răng sứ mới.

 ❉ Sức khỏe tốt, không có tiền sử bệnh lý về tim mạch

Điều kiện để thực hiện cấy ghép implant là phải có sức khỏe tổng quát tốt, không mắc tiền sử bệnh lý về tim mạch, ung thư, máu khó đông, tiểu đường… Ngoài ra, cấy implant chỉ nên áp dụng với người trưởng thành trong độ tuổi từ 17 – 61 tuổi.

4. Trồng răng Implant 4S tại Nha khoa Paris có ưu điểm gì?

✓  Tích hợp xương nhanh

Trồng răng Implant 4S sử dụng vật liệu trụ implant được thiết kế bề mặt tinh vi, giúp khả năng tích hợp giữa xương hàm và trụ chỉ mất 1-6 tháng. Rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiểu khó khăn, đau nhức cho người bệnh.

✓  Hồi phục nhanh & an toàn

Trồng răng implant 4S tại Nha khoa Paris sử dụng công nghệ cấy ghép PRF – huyết tương giàu tiểu cầu giúp rút ngắn thời gian lành thương xuống còn 3-6 tuần. Trụ implant sau một khoảng thời gian tích hợp với xương hàm sẽ chắc chắn như chân răng thật. Đặc biệt, không gây kích ứng nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

 Chất lượng xương hàm khỏe, vật liệu tốt mới có thể trồng implant.

Trồng răng implant mang lại thẩm mỹ cao.

✓  Thiết kế răng chuẩn xác

Trụ implant được sử dụng tại Nha khoa Paris được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên mọi chi tiết như kích cỡ trụ implant, vít abutment & mão sứ customized đều chuẩn xác tới từng mi-li-mét..

✓ Cấy ghép nhanh chóng 15 phút

Nha khoa Paris sử dụng máy cắt xương Piezotome giúp hạn chế xâm lấn cắt rạch, đảm bảo an tuyệt đối khi chữa trị. Máng đặt implant hiện đại nhằm tối ưu mọi quy trình trồng răng để rút nhắn thời gian cấy ghép. Thời gian cấy ghép, đặt trụ diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút.

✓ Cấy ghép không đau

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, các bác sĩ Paris sẽ bôi thuốc bôi tê niêm mạc, tiêm tê tự động giảm áp suất khi bơm thuốc. Kỹ thuật này đòi hỏi máy móc thiết bị công nghệ cao, hiện đại thì mới có thực hiện đúng được quy trình trồng răng không đau.

✓ Cấy ghép an toàn

Thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Paris diễn ra trong môi trường vô trùng. Các máy móc, thiết bị trực tiếp tham gia vào quá trình chữa trị đều được khử trùng tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế.

5. Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện như thế nào?


Video mô phỏng cấy ghép răng Implant 4S

➤ Rạch mô nướu

Nướu răng là một bộ phận tổ hợp các mô mềm bao xung quanh răng liên kết chặt chẽ với hệ thống xương hàm để giảm thiểu tính ma sát của thực phẩm khi ăn nhai. Một nướu răng khỏe mạnh thông thường sẽ có màu đỏ hồng.

Trước khi tiến hành cấy ghép implant bắt buộc bác sĩ sẽ phải rạch một đường từ trên đỉnh của xương xuống dưới xung quanh nướu để lộ ra xương hàm bên trong.

 Rạch mô nướu để lộ xương hàm bên trong

  Rạch mô nướu để lộ xương hàm bên trong.

➤ Khoan xương tốc độ cao

Sau khi xương hàm đã lộ ra, bác sĩ sẽ dùng khoan nha khoa để thực hiện khoan lỗ trên xương nhằm tạo vị trí đặt trụ implant. Lúc này khoan sẽ được chạy ở tốc độ cao để tránh bị ma sát quá lâu dẫn đến hoại tử xương trồng răng implant.

➤ Khoan ở tốc độ thấp

Sau khi các lỗ đặt trụ implant đã được hình thành lúc này các bác sĩ sẽ giảm tốc độ khoan chậm lại để căn chỉnh độ rộng và sâu của lỗ đặt trụ implant. Thông thường sẽ mất khoảng 3-7 cú khoan để hình thành một lỗ đặt trụ implant tiêu chuẩn.

Hơn nữa lúc này tốc độ khoan chậm là cần thiết để đảm bảo không gây tổn hại tới nguyên bào xương do ma sát quá mạnh. Trong quá trình khoan sẽ có máy phun nước muối hoặc nước y tế để liên tục làm mát cho vết khoan.

➤ Đặt trụ implant

Bác sĩ sẽ sử dụng các trụ implant mà khách hàng đã đồng ý mua để tiến hành đặt vào bên trong các lỗ mới khoan. Trụ implant sẽ có hình dáng giống như một con ốc vít, cũng có các cạnh xoắn giúp tế bào mô bám chắc và dễ dàng hơn.

Tiến hành đặt trụ implant – Bước quan trọng để trồng răng Implant.

Tiến hành đặt trụ implant – Bước quan trọng để trồng răng Implant.

Sau đó bác sĩ dùng cờ lê nha khoa bắt vít lại trụ implant nhằm cố định tổ hợp này, bước này rất quan trọng bởi nếu không được cố định, sự chuyển động của implant bên trong xương sẽ khiến hoại tử xương, mô không bám được, dẫn tới cấy ghép implant thất bại.

➤ Khâu nướu

Bước cuối cùng bác sĩ sẽ thực hiện khâu lại nướu và các vạt mô xung quanh implant nhằm để nướu tự lành nhanh hơn giúp khách hàng có được một dải nướu khỏe mạnh nhất.

6.Cảm nhận khách hàng sau khi trồng răng implant

Khách hàng Trồng răng Implant cho răng hàm bị mất (*)

 KH: Phạm Đức Thành (Hà Nội)

Trồng răng Implant cho răng hàm bị mất (*)

Phục hình răng mất 2 hàm bằng phương pháp Implant all on (*)

KH: Nguyễn Văn Bình (tp. HCM)

Phục hình răng mất 2 hàm bằng phương pháp Implant all on (*)

Phục hình răng mất toàn hàm trên bằng phương pháp Implant all on (*)

 KH: Lê Văn Hoàng (Nghệ An)

Phục hình răng mất toàn hàm trên bằng phương pháp Implant all on (*)

Phục hình răng cửa bị mất bằng phương pháp trồng răng Implant (*)

KH: Nguyễn Thị Xiêm (Hà Nội)

Phục hình răng cửa bị mất bằng phương pháp trồng răng Implant (*)

(*) Lưu ý hiệu quả trồng răng implant là khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

7.BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA

♦ Trường hợp mất ít răng: Thực hiện cấy ghép răng Implant thường

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng loại 1 (Dentinum – Osstem) 1 trụ 16.000.000
Trụ Implant Pháp, Mĩ ,Đức loại 1 1 trụ 24.000.000
Trụ Implant mini tăng cường giữ hàm giả 1 trụ 10.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ 1 trụ 30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ 1 trụ 35.000.000

> Giá phục hình răng sứ trên implant thường

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Mão sứ Titan 1 răng 3.500.000
Răng sứ Venus 1 răng 5.500.000
Mão Sứ Roland 1 răng 7.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic 1 răng 8.000.000
Mão sứ Cercon 1 răng 8.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 9.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE 1 răng 10.000.000

♦ Trường hợp mất nhiều răng hoặc cả hàm: Thực hiện cấy ghép răng Implant all on

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
DENTIUM KOREAN ALL-ON 4 Trọn gói – 1hàm 140.000.000
DENTIUM KOREAN ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 160.000.000
DENTIUM USA ALL ON 4 Trọn gói – 1hàm 180.000.000
DENTIUM USA ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 200.000.000
STRAWMANN – SLA -TSI – ALL ON 4 Trọn gói – 1hàm 230.000.000
STRAWMANN – SLA -TSI – ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 260.000.000
STRAWMANN – ACTVE -TSI – ALL ON 4 Trọn gói – 1hàm 240.000.000
STRAWMANN – ACTVE -TSI – ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 270.000.000

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng implant, các bạn có thể liên hệ hotline 1900 6900 để được các chuyên gia của Nha khoa Paris tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Ngày đăng: 20/08/2018 | Lần cập nhật cuối: 05/02/2021
Nguồn tham khảo >>

Bạn đang xem Trồng răng implant 4S- Công nghệ khôi phục răng mất hoàn hảo trong Dịch Vụ Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X