HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hàm sâu bị vỡ nên làm gì: Trám, bọc sứ hay nhổ bỏ?

Tác giả: Nha Khoa Paris - Tham vấn y khoa:

Răng hàm sâu bị vỡ khiến không ít người băn khoăn về phương án điều trị thích hợp nhất. Theo các chuyên gia nha khoa, tùy mức độ vỡ răng và tình trạng răng miệng cụ thể, bệnh nhân có thể áp dụng 1 trong 3 cách như trám răng, bọc răng sứ hay nhổ bỏ kết hợp trồng răng implant.

Răng hàm sâu bị vỡ nên làm gì?

Răn hàm sâu bị vỡ thường có 3 phương pháp điều trị là: trám răng, bọc sứ hoặc nhổ bỏ để trồng răng implant. Mỗi cách sẽ phù hợp với tình trạng và mức độ sâu răng cụ thể như sau:

Răng hàm bị sâu nên trám răng, bọc sứ hay nhổ bỏ? 

Răng hàm bị sâu nên trám răng, bọc sứ hay nhổ bỏ? 

➤ Trám răng hàm sâu bị vỡ, mẻ nhỏ

Răng hàm là răng cối lớn, có nhiệm vụ ăn nhai chính trên cung hàm nên bảo tồn tối đa mô răng thật là nguyên tắc nha khoa được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, nếu răng hàm sâu bị vỡ nhỏ, mức độ viêm nhiễm nhẹ thì bác sĩ sẽ làm sạch vết sâu và tiến hành trám răng thẩm mỹ.

 Tham khảo chi tiết về công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech

Trám răng có một nhược điểm lớn là dễ dàng bị bong rụng sau một khoảng thời gian ngắn, độ bền không cao. Do đó, các nha sĩ luôn ưu tiên phương án điều trị bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu.

➤ Bọc răng hàm sâu bị vỡ

Bọc răng hàm bị sâu thường được chỉ định cho các trường hợp răng sâu nhưng mô răng thật còn nhiều, đủ khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho mão sứ. Nha sĩ điều trị răng sâu bằng cách nạo vét toàn bộ ổ viêm nhiễm, làm sạch vết sâu răng để loại bỏ những mầm mống gây bệnh, phòng ngừa trường hợp sâu răng tái phát sau này.

Kỹ thuật nạo vết ổ răng sâu cần thực hiện chính xác, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mô răng bị bệnh mà không làm xâm lấn đến mô răng khác. Sau khi loại bỏ ổ viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng hàm bị sâu nhằm bảo vệ mô răng thật khỏi axit, vi khuẩn.Bọc răng sứ cho răng hàm sâu bị vỡ.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu bị vỡ. 

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu bị vỡ là giải pháp hữu hiệu để điều trị sâu răng, có thể duy trì trong nhiều năm. Răng sứ cho độ cảm biến thức ăn và tính thẩm mỹ tương tự răng thật nên người dùng có thể thoái mái ăn nhai mà không lo bị bong rụng.

  Tham khảo chi tiết về phương pháp bọc răng sứ Shining 5S

➤ Nhổ răng hàm sâu bị vỡ kết hợp trồng răng implant

Nếu tình trạng sâu răng diễn biến nặng, ổ sâu răng xâm lấn gần hết mô răng thật và không thể khắc phục được bằng cách trám răng hay bọc răng sứ thì phải tiến hành nhổ bỏ. Đặc biệt, răng sâu sau khi nhổ bỏ cần được khôi phục lại hình thể và chức năng ăn nhai bằng cách cấy ghép implant.

Cấy ghép implant là việc làm vô cùng cần thiết để phòng tránh tình trạng tiêu xương răng, hàm hô móm rất thiếu thẩm mỹ. Chính vì thế, khi răng hàm sâu bị vỡ nặng, bệnh nhân cần tiến hành nhổ bỏ kết hợp trồng răng implant càng sớm càng tốt, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nhổ răng kết hợp trồng răng implant cho răng hàm sâu bị vỡ. 

Nhổ răng kết hợp trồng răng implant cho răng hàm sâu bị vỡ. 

 Chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền hiện nay? Bảng giá 2019

Lợi ích khi cấy ghép implant cho răng hàm sâu bị vỡ  

Như đã nói, trồng răng implant là việc làm vô cùng cấp thiết sau khi nhổ răng hàm sâu bị vỡ. Nhổ răng lâu ngày mà không trồng lại răng giả có thể khiến các răng bên cạnh xô lệch, lệch mặt, lệch quai hàm, nhức mỏi khớp thái dương hàm… do lực nhai cắn tác động không đều lên răng.

Chính vì thế, cấy ghép implant sẽ là giải pháp cấp thiết trong lúc này vì mang lại những lợi ích như:

 Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng sau khi nhổ răng.

 Khôi phục chức năng ăn nhai: răng giả Implant còn có độ bền, độ chịu lực cao hơn gấp nhiều lần răng thật.

 Tính thẩm mỹ cao: răng implant có hình dáng, kích thước, màu sắc y hệt răng thật.

➤ Ngăn ngừa sự tấn công của axit, vi khuẩn gây nên các bệnh lý răng miệng

➤ Giúp các răng bên cạnh răng hàm sâu bị vỡ ổn định, không bị xô lệch, giữ đúng vị trí

Ngoài ra, cấy ghép Implant có thể khôi phục răng thật một cách hoàn hảo, tồn tại vĩnh viễn. Cùng ngắn nhìn một số hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant ngay sau đây!Khách hàng Trồng răng Implant cho răng hàm bị mất

Khách hàng Trồng răng Implant cho răng hàm bị mất

Phục hình răng mất 2 hàm bằng phương pháp Implant all on

Phục hình răng mất 2 hàm bằng phương pháp Implant all on

Nếu đang gặp tình trạng răng hàm sâu bị vỡ và băn khoăn chưa tìm được giải pháp điều trị thích hợp, kết nối ngay với chúng tôi qua form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN dưới đây hoặc gọi tới số 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

Ngày đăng: 04/07/2019 | Lần cập nhật cuối: 05/07/2019
Nguồn tham khảo >>

Bạn đang xem Răng hàm sâu bị vỡ nên làm gì: Trám, bọc sứ hay nhổ bỏ? trong Sâu Răng

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X