HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nổi cục máu bầm trong miệng – Nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Tác giả: Nha Khoa Paris - Tham vấn y khoa:

Nổi cục máu bầm trong miệng là hiện tượng bệnh lý khá hiếm gặp, tình trạng này mang tới nhiều nỗi lo cho người bệnh về những biến chứng có thể xảy ra. Vậy nguyên nhân, biến chứng và cách chữa trị bệnh lý này là như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau

1. Nổi cục máu bầm trong miệng là bệnh gì?

Nổi cục máu bầm trong miệng là hiện tượng thường thấy của bệnh nhiệt miệng, lở miệng hoặc nguy hiểm hơn là bệnh viêm nha chu. Hiện tượng xảy ra khi bệnh mới phát tác, gây khó khăn, cản trở trong việc giao tiếp và đặc biệt là khi ăn uống thường ngày.

Nổi cục máu bầm trong miệng là bệnh gì?

Nổi cục máu bầm trong miệng là bệnh gì?

Bản chất những cục máu bầm trong miệng này là những tế bào bị xâm hại bởi vi khuẩn trong khoang miệng lâu ngày không được loại bỏ, sau đó sưng lên nổi thành cục có màu đỏ như máu nên thường được gọi với tên cục máu bầm. Tại vị trí cục máu bầm thường có cảm giác đau, sót khi chạm vào, đặc biệt là khi ăn đồ mặn, uống nước có ga hay các tác động bên ngoài như chải răng, súc miệng,…

2. Những triệu chứng thường gặp khi nổi cục máu nhỏ trong miệng

Khi nổi những cục máu nhỏ này, người bệnh sẽ có đôi chút những sự khó chịu khi thỉnh thoảng tác động vào. Những biểu hiện, triệu chứng rõ nhất có thể nhận biết như:

  • Ăn nhai khó khăn, cảm giác sót khi ăn đồ mặn
  • Uống nước có cảm giác rát rát trong miệng
  • Có thể kèm theo những triệu chứng như sốt, nóng má,…

Có thể sốt cao khi bị bệnh

Có thể sốt cao khi bị bệnh

3. Nổi cục máu bầm trong miệng có biến chứng không?

Lở miệng, nhiệt miệng không quá nguy hiểm nhưng cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ kết hợp cùng các phương pháp điều trị dứt điểm tránh để bệnh phát triển tạo ra những biến chứng nguy hiểm. Về cơ bản, sau khi các cục máu đen trong miệng được hình thành thì nó sẽ trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Biến chứng có thể gặp phải khi nổi cục máu trong khoang miệng

Biến chứng có thể gặp phải khi nổi cục máu trong khoang miệng

Khi có hiện tượng nổi cục máu bầm trong miệng, bạn cần hết sức chú ý bởi những vị trí này nếu để lâu không được chữa trị sẽ gây loét miệng hay thậm chí khi bệnh nặng hơn có thể gây viêm nhiễm, mưng mủ, dẫn tới viêm nha chu, sưng nướu, hoại tử vùng chân răng,…

4. Cách điều trị khi nổi cục máu bầm trong miệng như thế nào?

Tuy đây là bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng bạn cũng cần phải điều trị cẩn thận, tránh để lâu có thể tạo biến chứng. Để khắc phục và điều trị hiện tượng nổi cục máu bầm trong miệng này, bạn có thể thực hiện theo phương pháp dân gian hoặc có thể sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

♦ Điều trị theo phương pháp dân gian, tại nhà

Để khắc phục hiện tượng nổi cục máu bầm trong miệng, bạn có thể áp dụng một số những mẹo dân gian như súc miệng bằng nước lá trà xanh, sử dụng ra diếp cá,…ngay tại nhà.

Trà xanh - Cách khắc phục hiện tượng nổi cục máu đen trong miệng

Trà xanh – Cách khắc phục hiện tượng nổi cục máu đen trong miệng

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 chút lá trà xanh đem hòa và đun sôi cùng nước trong khoảng 15-20 phút, sau đó dùng nước lá trà xanh để nguội này đem ngậm hoặc súc miệng hàng ngày trong vòng 3-5 phút/lần. Tình trạng đau rát của  bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

♦ Thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày

Đây là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Khoang miệng không được làm sạch luôn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Chính vì vậy, việc vệ sinh răng miệng sẽ giúp giữ cho khoang miệng luôn ở trong trạng thái an toàn, bảo vệ nướu và lợi tối đa, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng nổi cục máu bầm trong miệng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn sớm nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Ngày đăng: 05/11/2018 | Lần cập nhật cuối: 06/11/2018
Nguồn tham khảo >>

Bạn đang xem Nổi cục máu bầm trong miệng – Nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị trong Tin Tức

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X