HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chia sẻ: Cách đánh răng cho trẻ an toàn, đúng kỹ thuật nha khoa

Tác giả: Nha Khoa Paris - Tham vấn y khoa:

Đánh răng cho trẻ tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên nếu chỉ cần những sai sót nhỏ trong kỹ thuật chải răng sẽ đều có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới tình trạng răng miệng của bé. Vậy kỹ thuật chải răng cho bé như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất? Cùng xem và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đánh răng cho trẻ là việc làm hết sức cần thiết để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, tránh ảnh hưởng tới tình trạng răng miệng của trẻ sau này. Tuy nhiên, không hẳn bậc phụ huynh nào cũng hiểu rõ đánh răng cho trẻ đúng cách như thế nào cũng như băn khoăn nên đánh răng cho bé khi mấy tuổi là phù hợp nhất?

1. Nên đánh răng cho trẻ từ khi mấy tuổi?

Đánh răng cho trẻ là việc cần thiết, tuy nhiên cũng cần phải xem xét tới độ tuổi và tình trạng răng miệng của bé, tránh gây ra ảnh hưởng xấu khi các răng chưa kịp phát triển hết hoặc phần nướu lợi còn non yếu. Khi nướu và lợi phát triển chưa đủ để bảo vệ răng cũng như các răng mới mọc chưa đủ vững chắc thì việc chải răng cho bé không hẳn là một quyết định tốt.

Đánh răng cho trẻ từ khi mấy tuổi là tốt nhất?

Đánh răng cho trẻ từ khi mấy tuổi là tốt nhất?

Vì vậy, việc đánh răng cho trẻ nên được thực hiện khi 2-3 tuổi là phù hợp nhất. Khi này phần nướu, lợi và lớp bảo vệ răng trẻ đã được hình thành nên sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ việc chải răng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần hết sức chú ý về cách chải răng cho trẻ để tránh gây tác động tiêu cực đến nướu và lợi.

2. Kỹ thuật đánh răng cho trẻ đúng cách

Theo số liệu gần đây nhất, có tới gần 57% số người đã có gia đình không hiểu rõ về kỹ thuật chải răng cho trẻ như thế nào là đúng cách. Có khá nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn nghĩ rằng kỹ thuật đánh răng là không quá quan trọng và có thể thực hiện như thế nào cũng được. Tuy nhiên, đây lại là nhận định hoàn toàn sai lầm khi kỹ thuật chải răng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng.

Kỹ thuật đánh răng cho trẻ đúng cách

Kỹ thuật đánh răng cho trẻ đúng cách

Về kỹ thuật chải răng nhất là khi đánh răng cho trẻ, bạn cần chú ý:

  • Đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ so với nướu khi đánh răng.
  • Chải răng từ từ, nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và chải theo quỹ đạo tròn.
  • Thực hiện chải đều trên 3 mặt: trong, nhai, ngoài.
  • Chải lưỡi nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, giúp giữ cho hơi thở thơm mát.

Kỹ thuật đánh răng cho bé tuy rất đơn giản nhưng nó sẽ hình thành thói quen hàng ngày cho sau này nên cần hết sức chú ý để tránh thói quen ấy gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình sức khỏe răng miệng của bé.

3. Lưu ý khi đánh răng cho bé

Bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng cho bé sau mỗi bữa ăn hàng ngày, bởi sau mỗi bữa ăn, vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nếu không được loại bỏ nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những trẻ còn nhỏ, răng chưa đủ lớn và vững thì việc đánh răng cho bé 2 tuổi hoặc nhỏ hơn này lại có ảnh hưởng xấu. Khi này, bạn có thể dùng khăn hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng cho trẻ thay vì thực hiện đánh răng cho bé có thể gây tác động xấu.

Lưu ý khi tập đánh răng cho bé

Lưu ý khi tập đánh răng cho bé

Các nha sĩ khuyên nên thực hiện đánh răng trong 2-3 phút với cường độ đánh nhẹ nhàng đều tay và hàm lượng thuốc đánh răng vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm ảnh hưởng tới răng và nướu. Bên cạnh đó, khi tập cho trẻ em đánh răng thì bạn nên chọn những bàn chải lông mềm, mỏng để tránh bị tác động nhiều khi chải răng.

Trên đây là những chia sẻ về đánh răng cho trẻ đúng cách cũng như những lưu ý cần phải biết trong việc chăm sóc răng miệng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, mong bạn để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ kịp thời nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Ngày đăng: 05/11/2018 | Lần cập nhật cuối: 18/01/2019
Nguồn tham khảo >>

Bạn đang xem Chia sẻ: Cách đánh răng cho trẻ an toàn, đúng kỹ thuật nha khoa trong Vệ Sinh Răng Miệng

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X